TỔNG HỢP TIN TỨC 24H

Đồ uống tăng lực Bò Cụng chúng ta đã hiểu nguồn gốc hay chưa?

Ngày nay trong đời sống nhiều mối quan tâm băn khoăn thì nhu cầu dùng các loại đồ uống tăng lực để nâng cao thể lực bên cạnh đó còn tác động khả năng hoạt động là điều tất yếu. 
Tác dụng của nước tăng lực bò húc
Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại thức uống tăng lực khác nhau, mỗi loại lại có một thành phần riêng biệt và đều đem lại cảm giác khỏe khoắn cho người sử dụng. Chính vì vậy, các loại nước uống tăng lực đang ngày càng được yêu thích và tiêu thụ nhiều hơn Tại văn phòng, nơi làm việc, chúng được sử dụng để làm tăng năng suất lao động. Còn tại các bữa tiệc, chúng được sử dụng để xua tan mệt mỏi. Ngay cả trẻ em và thanh thiếu niên cũng sử dụng nước tăng lực bò húc thường xuyên hơn. Nhưng bên cạnh đó nước tăng lực bò húc cũng có nhiều tác hại nếu như chúng ta không biết cách sử dụng chúng hợp lý.
Ngoài caffeine và đường, đa số các loại nước uống tăng lực còn có chứa chất taurine. Bản thân chất này không có tác dụng kích thích nhưng có thể đẩy nhanh tác động của các chất còn lại.
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại nước tăng lực có tác động tốt đối với sức bền trong các môn aerobic, làm cho cơ thể dẻo dai cũng như nâng cao khả năng chịu đựng hơn. 
Cách phân biệt nước tăng lực bò húc thật và giả
Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm nước tăng lực bò húc được nhái giả một cách tinh vi. Đôi lúc, người tiêu dùng sẽ thấy một số thiết kế lạ trên vỏ lon nhưng khi hỏi, người bán lại bảo đó là hàng nhập khẩu từ Thái Lan. Do đó, để tránh mua nhầm sản phẩm kém chất lượng, người tiêu dùng cần lưu ý về một số đặc điểm sau:
– Về màu sắc của vỏ lon: Cả hai sản phẩm đều có màu vàng đồng. Tuy nhiên, sản phẩm thật lại có màu đậm hơn.
– Về kí hiệu: Dù bạn mua sản phẩm Bò Húc Thái Lan hoạc Bò Húc Việt thì kí hiêu của sản phẩm giả là “TBC” thông thường, còn sản phẩm thật sử dụng kí hiệu điện tử.
– Biểu tượng hình thoi bên dưới khối lượng (Net content): biểu tượng hình thoi của sản phẩm thật là nền trắng, viền xanh, còn sản phẩm giả thì ngược lại.

Hình ảnh
Nước tăng lực Red Bull không gây nghiện
Có một vấn đề đang đe dọa sự thành công của Red Bull chính là những lời cáo buộc cho rằng loại nước này có thể gây nghiện. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu, thành phần của Red Bull không hề có chất gây nghiện như nhiều tin đồn. Theo đó hiện vẫn chưa có bất kỳ một nghiên cứu khoa học nào khẳng định uống nước tăng lực bò húc sẽ gây tử vong. Có chăng là những trường hợp vì quá lạm dụng nước tăng lực vượt mức cho phép gây nên nhiều tác hại cho sức khỏe.
Xem thêm: Phải chăng ta đã hiểu sai về nước tăng lực?
Sử dụng nước tăng lực như thế nào là đúng cách?
Khi sử dụng nước uống tăng lực, bạn cần phải lưu ý một số điều sau:
Nước tăng lực ngày càng được nhiều người yêu thích sử dụng. Do đó, trên thị trường xuất hiện không ít các loại sản phẩm nhái, giả về kiểu dáng, mẫu mã, bao bì. Đa số các loại thức uống này đều được sản xuất thủ công, không đảm bảo chất lượng. Sử dụng nhầm nước tăng lực bò húc có thể gây ra nhiều tác hại xấu đối với cơ thể.
Để tránh mua phải thức uống tăng lực giả, bạn nên chọn các địa điểm bán hàng uy tín, đảm bảo chất lượng hoặc các nhà phân phối trực tiếp. Ngoài ra cũng có thể dựa vào một số dấu hiệu bên ngoài vỏ lon để nhận biết thật giả. Cụ thể, nước tăng lực thật vỏ lon có màu vàng đồng đậm, hình ảnh minh họa là hai chú trâu húc nhau. Cẩn thận hơn bạn có thể quan sát chữ ký điện tử gần đáy lon để nhận biết.
Theo các báo cáo của Hiệp hội Nước tăng lực Châu Âu, các loại nước tăng lực nói chung và Bò Húc (Red Bull) nói riêng không có công dụng giải khát. Do đó nó không hề tham gia vào bù nước cho cơ thể. Vậy nên, tốt nhất bạn vẫn nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày nhé.
Nghiên cứu của EFSA năm 2015 kết luận rằng kết hợp các loại nước có cồn như bia, rượu và nước tăng lực không gây bất kỳ tác động tiêu cực nào đến sức khỏe. Thế nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng chúng. Khi trộn nước tăng lực và rượu với nhau, người sử dụng sẽ không có cảm giác say. Họ sẽ uống nhiều hơn và không thể kiểm soát. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang lạm dụng rượu bia, sử dụng nhiều có thể gây ra nhiều tác hại tiêu cực đối với sức khỏe.
Sức khỏe mỗi người là khác nhau, do đó tùy thuộc vào tình trạng thể chất của mình mà liều lượng sử dụng nước tăng lực sẽ khác nhau. Sử dụng phản khoa học có thể gây ra một số biểu hiện không tốt như đau đầu, tăng nhịp tim, căng thẳng, suy giảm thần kinh…
Trên đây là một số đặc điểm giúp bạn phân biệt nước tăng lực bò húc Việt và Thái Lan cũng như các thông tin về nước tăng lực Redbull. Qua đó chắc bạn đã hình dung được phần nào về thành phần, công dụng và cách sử dụng khoa học rồi chứ. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi sử dụng nước tăng lực để đảm bảo sức khỏe và tận dụng được hết các lợi ích tuyệt vời mà loại thức uống này mang lại.