TỔNG HỢP TIN TỨC 24H

By: khoe.onlie | May 12, 2018

Âm thầm nhưng hậu quả để lại hết sức nặng nề, bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là bệnh gây suy giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Phát hiện và điều trị sớm chính là giải pháp giúp người bệnh nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.

Cấu trúc cột sống

Cột sống kéo dài từ hộp sọ đến xương chậu, có vai trò như 1 trục hỗ trợ cân nặng cơ thể và bảo vệ các dây thần kinh cột sống. Cột sống gồm 3 đường cong tự nhiên hình chữ S, hỗ trợ phân tán trọng lực cơ thể, giảm áp lực cột sống.

Hình ảnh

cột sống thắt lưng được tạo thành từ hàng loạt các đốt xương xếp chồng thành khối, ngăn cách bởi một lớp đệm gọi là đĩa đệm, giúp hấp thu các chấn động lên cột sống thắt lưng.

cột sống chia thành 3 khu vực gồm 7 đốt sống cổ C1-C7, 12 đốt sống ngực T1 – T2, 5 đốt s...

Category: Uncategorized 

Tags:

By: khoe.onlie | October 02, 2017

Nước tăng lực Red Bull, còn được gọi là Bò Húc bởi hình ảnh được in trên nhãn hiệu. 

1. Dùng Bò Húc sau khi tập luyện nặng là giải pháp tốt hỗ trợ phục hồi năng lượng nhanh chóng
Được biết đến như một dạng “thức uống dành cho thể thao”, Red Bull được nhiều vận động viên thể thao trên toàn cầu tin tưởng và sử dụng thường xuyên. Uống một lon Red Bull sau khi tập luyện là một phương pháp tốt để làm cho bạn giảm bớt những uể oải, bổ sung năng lượng và gia tăng sự tỉnh táo cho bản thân một bí quyết nhanh chóng.

Hình ảnh
2. Sử dụng Red Bull với liều lượng phù hợp cho bạn sự tỉnh táo và năng lượng cần thiết
Một lon thức uống tăng lực Bò Húc với dung tích 250ml có chứa 50-80mg cafein (dựa vào thành phần của nước uống tăng lực Red Bull). Trung bìn...

Category: Uncategorized 

Tags:

By: khoe.onlie | September 30, 2017

Khám phá thành phần dinh dưỡng trong nước tăng lực
Hiện trên thị trường hiện có sản phẩm nước tăng lực Bò Húc đang được nhiều người ưa chuộng, nhất là nhân viên văn phòng, tài xế, vận động viên thể thao chuyên nghiệp.

Trong 1 lon Bo Huc có những thành phần sau:
-Hoạt chất Taurine
Công thức nước tăng lực của các hãng có thể khác nhau, nhưng Hầu hết đều sử dụng chất Taurine, mà họ xem đó là “thần dược” đem lại sự hứng khởi.

Hình ảnh
Taurine là một loại acid amin, nhưng không phải là loại acid amin thiết yếu (acid amin thiết yếu - essential amino acid - là những loại acid amin mà cơ thể không thể Tổng hợp được, hoặc Điểm danh ở mức không đầy đủ, Vì thế mà cơ thể phải lấy các acid amin này từ nguồn thực phẩm mà chúng ta ăn. Có khoảng 9 lo...

Category: Uncategorized 

Tags:

By: khoe.onlie | September 28, 2017

Thành phần có trong 1 lon nước tăng lực
Thành phần trong những loại nước uống tăng lực có hơi khác nhau, nhưng tựu trung thường có: caffeine (hoạt chất cà phê), taurine, glucuronolactone (sau 2014 bị loại bỏ), những vitamin nhóm B, saccharose (đường mía), glucose (đường glucose). Người ta cũng sản xuất loại thức uống tăng lực không đường, dành cho người béo phì, Đới tháo đường, ở đây đường ngọt được thay thế bằng chất tạo ngọt (sweetener, đường hóa học) như acesulfame K, aspartame hay sucralose. Tác dụng làm hứng khởi, khỏe khoắn và chống buồn ngủ chủ yếu nhờ hai thành phần taurine và caffeine này.
Red Bull được ví như “nước sử dụng dành cho thể thao”
Nước tăng lực Bò Húc được cực kỳ nhiều hoạt động viên trên toàn cầu tin tưởng và dùng ch...

Category: Uncategorized 

Tags:

By: khoe.onlie | September 28, 2017

Thoái hóa cột sống thắt lưng là bệnh mãn tính phát triển từ từ gây ra các cơn đau, hạn chế cử động, thay đổi cấu trúc cột sống mà không có triệu chứng viêm.

Hình ảnh
Tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa sụn khớp và đĩa đệm cột sống phối hợp với những thay đổi ở các xương dưới sụn và màng hoạt dịch.

Nguyên nhân

Thoái hóa cột sống là hậu quả của nhiều yếu tố: tuổi cao; nữ; nghề nghiệp lao động nặng; một số yếu tố khác như: tiền sử chấn thương cột sống, bất thường trục chi dưới, tiền sử phẫu thuật cột sống, yếu cơ, di truyền, tư thế lao động …

Do tình trạng chịu áp lực quá tải lên sụn khớp và đĩa đệm lặp đi lặp lại kéo dài trong nhiều năm dẫn đến sự tổn thương sụn khớp, phần xương dưới sụn, mất tính đàn hồi của đĩa đệm, xơ cứng dây chằng...

Category: Uncategorized 

Tags: