TỔNG HỢP TIN TỨC 24H

By: khoe.onlie | May 30, 2017

Thực chất nước uống tăng lực không có những bất lợi cho cơ thể nếu biết dùng đúng cách và hiệu quả. Cập nhật ngay các “bí kíp” dùng nước tăng lực đúng cách để có thể tận dụng hiệu quả của thứ nước giải khát này.


1. Lưu ý mức độ khi dùng

Khả năng sử dụng của nước tăng lực là cung cấp nguồn năng lượng kịp thời cho cơ thể hỗ trợ làm tinh tương, minh mẫn đầu óc. Điều này được thực hiện bởi những thành phần có khả năng tác động não bộ như caffein, taurin… Đây đều là các loại chất không bất lợi cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng quá nhiều có thể gây ra các tình trạng đến trí óc như hoa mắt, chóng mặt, tim đập mạnh…

Bình quân một lon nuoc bo huc Thai 250ml sẽ có 50-80 mg caffein, tương đương 1 hoặc 1 tách rưỡi cà phê đen. Theo bằng chứng của Hiệp hội An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người đến độ tuổi đủ lớn khỏe mạnh chỉ nên uống tối đa 400mg caffeine mỗi ngày. Vì vậy chúng ta chỉ nên sử dụng nước tăng lực tối đa không vượt quá 5 lon một ngày và chỉ nên chia đều lượng dùng trong ngày chứ không nên dùng nhiều cùng một lúc bởi vì khả năng tác động nguy hiểm đến sức khỏe.

2. Không sử dụng như thức uống

Nước tăng lực có khả năng hạn chế cơn khát nhất thời nhưng không có lợi ích bù nước như nước lọc hoặc nước trái cây. Nhiều người thường sử dụng loại nước này khi mất nước và uống với lượng lớn trong cùng một lúc, thói quen này rất bất lợi cho cơ thể và thường gây ra phản lợi ích của thức uống, đầu óc không tỉnh táo hơn mà ngược lại cảm thấy hoa mắt, chóng mặt nhiều hơn.

Theo thông báo của EFSA, nước tăng lực là một dạng nước uống tăng lực chức năng, không có khả năng tác động để tham gia vào quá trình bù nước cho cơ thể người. Do đó chỉ khuyến nghị dùng nước trắng để bù nước khi tập thể thao, và dùng nước tăng lực bò húc Việt trước khi luyện tập để nâng cao sức bền chứ không dùng sau khi hoạt động mạnh xong.

3. Tuyệt đối không sử dụng chung với đồ uống có cồn

Thực chất theo bằng chứng của EFSA nước tăng lực kết hợp với rượu không có khả năng gây tác động tiêu cực đến cơ thể ngay lập tức. Dù vậy lạm dụng liều lượng lớn với đồ sử dụng có cồn sẽ khiến người uống không có cảm giác say, kích thích não bộ muốn sử dụng nhiều hơn, cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe vì sử dụng quá nhiều.

4. Đảm bảo chọn uống sản phẩm hàng chính hãng

Hiện nay trên thị trường có vô cùng nhiều loại nước tăng lực của các thương hiệu khác nhau như Bò húc, Sting, Number One… Mỗi loại thức uống giải khát này đều được đảm bảo về những thành phần, uy tín sản xuất và danh tiếng thương hiệu. Tuy vậy có không ít sản phẩm hàng nhái, hàng giả cũng đang tràn lan trên thị trường, gây ra nhiều hoang mang cho người dùng và bất lợi cho sức khỏe nếu dùng nhầm.

Việc chọn lựa sản phẩm nước tăng lực hàng chính hãng, đúng thương hiệu, còn hạn sử dụng là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Nhất là nên chọn các thương hiệu uy tín là cách an toàn nhất người tiêu dùng có thể nên lưu ý.

5. Những quan tâm khi sử dụng

Hơn nữa, dùng nước tăng lực đúng cách còn nên cân nhắc một số điều sau:

– Một số khách hàng mới có thể uống sản phẩm nước uống tăng lực bò húc, đối tượng là phụ nữ mang thai, người có bệnh về tim, đái tháo đường, thừa cân hoặc các chứng bệnh xơ vữa động mạch… nên tránh uống loại nước này.

– Nghỉ ngơi hồi sức sau khi hoạt động mạnh rồi mới sử dụng nước giải khát để lấy lại năng lượng.

– Hết sức quan tâm về lượng nước tăng lực trước khi dùng, đọc kĩ những tác dụng phụ để đảm bảo thực trạng cơ thể không có khả năng gặp phải những tình trạng này.

Dùng nước tăng lực đúng cách sẽ giúp ta cân bằng được những tác dụng từ thứ nước uống tăng lực này. Không nên sử dụng quá nhiều và dùng sai thời điểm, người sử dụng để tránh gặp phải lợi ích phụ gây hại cho sức khỏe.

>>Xem thêm

Category: Uncategorized 

Tags:

Comments:

Be the first to comment ...

Post a Comment