TỔNG HỢP TIN TỨC 24H

By: khoe.onlie | September 30, 2017

Khám phá thành phần dinh dưỡng trong nước tăng lực
Hiện trên thị trường hiện có sản phẩm nước tăng lực Bò Húc đang được nhiều người ưa chuộng, nhất là nhân viên văn phòng, tài xế, vận động viên thể thao chuyên nghiệp.

Trong 1 lon Bo Huc có những thành phần sau:
-Hoạt chất Taurine
Công thức nước tăng lực của các hãng có thể khác nhau, nhưng Hầu hết đều sử dụng chất Taurine, mà họ xem đó là “thần dược” đem lại sự hứng khởi.

Hình ảnh
Taurine là một loại acid amin, nhưng không phải là loại acid amin thiết yếu (acid amin thiết yếu - essential amino acid - là những loại acid amin mà cơ thể không thể Tổng hợp được, hoặc Điểm danh ở mức không đầy đủ, Vì thế mà cơ thể phải lấy các acid amin này từ nguồn thực phẩm mà chúng ta ăn. Có khoảng 9 loại acid amin được công nhận là thiết yếu). Taurine được tìm thấy không ít trong não và có vai trò quan trọng trong việc phát triển não, Nhất là với tiểu não và võng mạc (mắt). Thế nhưng, giới y học cho rằng nếu đưa Taurine vào cơ thể qua ngõ thực phẩm, thì Taurine sẽ bị thải ra ngoài sau khi đã chuyển hóa thành acid mật. Nói bí quyết khác, tính “tăng lực” của Taurine vẫn còn là chuyện nghi vấn.
-Các thành phần “tăng lực” khác
Một vài thành phần khác cũng được thêm vào nước tăng lực tùy công thức riêng của mỗi hãng, như Inositol (giúp tiêu hóa chất béo), Nicotinamid (dưỡng da), Trimethylxanthine (giúp tuần hoàn máu)...
Một nhóm “tăng lực” khác cũng hiện diện trong nước tăng lực, đó là các vitamin tan trong nước thuộc nhóm B, như B1, B2, B6... Các vitamin nhóm B này giữ vai trò chuyển hóa năng lượng của tế bào. Nếu cơ thể thiếu chúng, dễ tạo cảm giác mệt mỏi, khả năng chống stress kém... Nước tăng lực lại rất “hào phóng” trong việc cung cấp vitamin nhóm B, thậm chí vượt quá cả nhu cầu hàng ngày, chẳng hạn vitamin B1, nhu cầu hàng ngày ở người lớn khoảng 1,5 mg/ngày, nhưng trong nước tăng lực (thí dụ ở Lipovitan), lượng vitamin B 1 có tới 2,2 mg/lon. Tương tự, B2 và B6 nhu cầu là 1,8 và 2,2 mg, trong lon nước tăng lực chứa 3,2 và 4,0 mg. Việc dư thừa các vitamin nhóm B (trừ vitamin B12) chẳng có lợi mà cũng chẳng có hại, vì cơ thể sẽ thải bớt ra ngoài.
Nên dùng Bò Húc đúng cách
Khi sử dụng tăng lực cần lưu ý: (1) lượng caffeine (tinh chất cà phê) nên dùng không quá 500 mg/ ngày (4 ly), (2) thức uống tăng lực không nên dùng quá 4 lon, tương đương 1000 ml/ngày, (3) Cần cảnh giác các Công dụng không mong muốn của tất cả sản phẩm “nước tăng lực”; (4) Phụ nữ có thai, trẻ em, người cao tuổi, bệnh nhân tim, Đới đường hoặc có bệnh mãn tính không nên sử dụng tăng lực, (5) Không sử dụng tăng lực khi đang say rượu và (6)Tuyệt đối không sử dụng sau khi làm việc nặng hay tập thể thao sức mạnh!

Category: Uncategorized 

Tags:

Comments:

Be the first to comment ...

Post a Comment