TỔNG HỢP TIN TỨC 24H

By: khoe.onlie | September 28, 2017

Thành phần có trong 1 lon nước tăng lực
Thành phần trong những loại nước uống tăng lực có hơi khác nhau, nhưng tựu trung thường có: caffeine (hoạt chất cà phê), taurine, glucuronolactone (sau 2014 bị loại bỏ), những vitamin nhóm B, saccharose (đường mía), glucose (đường glucose). Người ta cũng sản xuất loại thức uống tăng lực không đường, dành cho người béo phì, Đới tháo đường, ở đây đường ngọt được thay thế bằng chất tạo ngọt (sweetener, đường hóa học) như acesulfame K, aspartame hay sucralose. Tác dụng làm hứng khởi, khỏe khoắn và chống buồn ngủ chủ yếu nhờ hai thành phần taurine và caffeine này.
Red Bull được ví như “nước sử dụng dành cho thể thao”
Nước tăng lực Bò Húc được cực kỳ nhiều hoạt động viên trên toàn cầu tin tưởng và dùng cho mỗi lần tập hoặc trước mỗi trận đấu quan trọng. Lindsey Vonn, vận động viên trượt tuyết người Mỹ chia sẻ: "Tôi thường sử dụng nước uống tăng lực 30 phút trước mỗi trận đấu. Đây là cách tôi nạp năng lượng cần thiết". Cô cho biết, Bò Húc là bí quyết hỗ trợ cô tăng cường sự tỉnh táo và sức mạnh cần thiết cho trận đấu.
Hình ảnh
Tử vong khi sử dụng nước uống tăng lực?
Cho đến nay, chưa có một bằng chứng công nghệ nào nêu rõ được việc uống thức uống tăng lực Bo Huc sẽ trực tiếp gây tử vong. Tuy nhiên, nếu dùng quá liều một loại món ăn hoặc thức uống nào đó sẽ gây ra không ít tác hại cho sức khỏe, sản phẩm Red Bull cũng không phải ngoại lệ. 5 lon Red Bull 250 ml mỗi ngày là liều lượng dùng nhiều nhất.
Không nên pha giữa Bò Húc và rượu
Cũng theo nghiên cứu của EFSA, các thành phần trong nước uống tăng lực, Chưa kể đến là cafein, không có bất kỳ sự tương tác có hại nào với nước uống chứa cồn. Thế nhưng, Bò Húc khi kết hợp với rượu sẽ làm cho người dùng thêm thăng hoa, quên đi cảm giác say và từ đó dùng nhiều rượu hơn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần. Vì vậy, lạm dụng món sử dụng kết hợp này cũng đồng nghĩa với việc lạm dụng chất cồn.
Uống nước tăng lực đúng cách
Thức uống tăng lực không phải là nước giải khát thông thường mà là một thực phẩm chức năng hay thực phẩm thuốc. Do đó, cần phải dùng trong giới hạn cho phép.
Khi uống tăng lực cần lưu ý: (1) lượng caffeine (tinh chất cà phê) nên uống không quá 500 mg/ ngày (4 ly), (2) nước tăng lực không nên dùng quá 4 lon, tương đương 1000 ml/ngày, (3) Cần cảnh giác những Công dụng không mong muốn của tất cả sản phẩm “nước tăng lực”; (4) Phụ nữ có thai, trẻ em, người cao tuổi, người bệnh tim, Đới đường hoặc có bệnh mãn tính không nên sử dụng tăng lực, (5) Không uống tăng lực khi đang say rượu và (6)Tuyệt đối không sử dụng sau khi làm việc nặng hay tập thể thao sức mạnh!

Category: Uncategorized 

Tags:

Comments:

Be the first to comment ...

Post a Comment