TỔNG HỢP TIN TỨC 24H

By: khoe.onlie | September 27, 2017

Khi kể đến nước tăng lực, không ít người thường nghĩ đến sản phẩm Red Bull (hay còn gọi là nước tăng lực Bò Húc) đang được cực kỳ không ít đối tượng tiêu dùng ưa chuộng, từ giới văn phòng đến tài xế lái xe. Tuy nhiên một số người sau khi uống Red Bull mất ngủ vào ban đêm Dù ban ngày cảm thấy tràn đầy sinh lực.
Tỉnh người nhờ nước tăng lực
Không riêng gì nước uống tăng lực Red Bull mà Đa số các loại nước uống tăng lực đều có thành phần caffeine. Đây là một hoạt chất kích thích thần kinh, vô hiệu hóa adenosine chống lại cơn buồn ngủ, thúc đẩy vận động của adrenalin tạo cảm giác hưng phấn. Tính trung bình trong 1 lon Bò Cụng thể tích 250ml chứa khoảng 80mg caffeine (hàm lượng này cao gấp rưỡi 1 ly cà phê). Vì vậy, khi cơ thể cảm thấy buồn ngủ và suy nhược, cánh tài xế lái xe hoặc người lao động kéo dài thường chọn thức uống này để tỉnh táo hơn.
Ngoài ra, trong nước tăng lực còn chứa nhiều đường ăn (sucrose) đáp ứng năng lượng, hỗ trợ tăng cường sinh lực. Bên cạnh các chất dinh dưỡng khác như: taurin, cholin, inositol, những vitamin nhóm B… Tất cả đều giúp công dụng thức tỉnh tinh thần, nâng độ tập trung nhiều nhất.
Tác dụng phụ nếu sử dụng quá nhiều nước tăng lực
1. Lo âu và căng thẳng
Sử dụng Bo Huc là giải pháp để dung nạp caffeine hợp pháp. Tuy nhiên nếu lượng caffeine đưa vào cơ thể quá nhiều sẽ gây nên không ít hệ lụy xấu với hệ thần kinh, dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn: tim đập nhanh, tăng huyết áp, lo âu, hồi hộp.
2. Dùng Bò Cụng mất ngủ
Uống nước tăng lực để thoát khỏi cơn buồn ngủ tạm thời nhưng sau đó lại mất ngủ dài dài. Uống Bò Húc mất ngủ là hiện tượng ở một số người vì quá lạm dụng, tiêu thụ quá không ít lượng caffeine. Không chỉ thế, cơ thể không thể “chấp nhận” lượng lớn caffeine bằng phương pháp sử dụng một lần quá không ít. Chính thói quen không uống nhấm nháp từ từ đã dẫn đến hiện tượng này.
Hình ảnh
3. Kết hợp nước tăng lực cùng rượu
Theo thống kê, hơn 50% các bạn trẻ ở những nước phương Tây rất thích pha thức uống tăng lực vào rượu để sử dụng khó say. Căn bản là họ càng uống càng mất cảm giác say và tiêu thụ nhiều rượu, không ít nước tăng lực một bí quyết mất kiểm soát. Việc lạm dụng chất cồn, dung nạp quá nhiều thành phần caffeine như vậy gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe về lâu dài.
Nên dùng thức uống tăng lực phù hợp
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng tiêu thụ caffeine cũng khác nhau tùy theo người. Nhưng thông thường theo khuyến cáo chỉ nên uống 200 – 300mg caffeine mỗi ngày. Vì vậy mà, để tránh sử dụng Bò Húc mất ngủ, 2 lon cho một ngày là quá đủ. Đừng nên lạm dụng nhiều!
Đối với cơ địa người nào không thể tiêu thụ được thành phần caffeine, thấy khó chịu và tim đập nhanh thì KHÔNG nên sử dụng thức uống tăng lực.
Riêng đối tượng trẻ em, không khuyến khích dùng thức uống có chứa caffeine. Nếu muốn thì chỉ nên sử dụng 1/2 lon mỗi ngày.
Như vậy, nước uống tăng lực chỉ thực sự “tăng lực” khi biết sử dụng an toàn và hiệu quả liều lượng. Người tiêu dùng cần cẩn thận vấn đề đó để tránh các tác dụng phụ xảy ra, mà mất ngủ là một ví dụ điển hình.

Category: Uncategorized 

Tags:

Comments:

emily

Posted on : March 27, 2018

Thank you for posting such a useful website. Web logs are very creative and also useful.

Cat 140M B9D02450 For Sale in USA


Shawn

Posted on : January 30, 2018

I don’t know why most of the people do like Red Bull. I have tasted it only once and I really didn’t like it. It is the worst drink I have had so far. The taste and smell of this drink is really bad. I think coffee is far better than this. paris tour


Post a Comment